Những lưu ý khi bạn mở shop thời trang

23/05/201618:29

Mở shop thời trang là niềm hi vọng là lí tưởng của biết bao nhiêu người, tạo nên bản lĩnh của con người và khát vọng làm chủ,mở shop thời trang giúp mỗi chung ta phát huy được khả năng làm đẹp cho mọi người. Với kinh nghiệm học hỏi từng trải tôi sẽ chia sẽ cho các bạn một số lưu ý khi bạn mở shop thời trang với những bạn nào có ý định mở shop , đam mê thời trang mún cho mik cửa hàng riêng.

Xem thêm: cách buôn bán quần áo – Cách giặt quần áo không ra màu – phối quần jean cho nam giới

luu-y-khi-mo-shop-thoi-trang

1. Huy động nguồn vốn

Theo tôi nếu bạn đã có sẵn vốn để mở một shop quần áo thì bạn nên trích ra 75% số vốn đó để bạn mở shop, còn lại bạn đi mựa người thân 25% số vốn còn lại,để bận có sức ép tạo động lực làm việc, một phấn nữa vì khi mới mở shop chưa khách nhiều bạn để số tiền còn lại để mua hàng xoay sở nhiều việc khác.

2. Xác định khách hàng

Xác định đầu tiên là khách hàng bạn muốn hướng đến là ai: nam nữ, già trẻ, lớn bé thanh niên, các tầng lớp xã hội: công nhân, sinh viên, công nhân viên chức…

Sau khi bạn xác định đối tượng bạn phải biết gu thời trang đối tượng mình hướng đến là ai. Ví dụ như: thời trang trẻ cho nam thì gu thời trng của các chàng là sự trẻ trung năng động,thoáng mát, tạo vẻ lịch sự, màu sắc tươi sáng, nếu như đối với các cô gái gu thời trang thiên về sự nhẹ nhàng dịu dàng nhưng không kém phần năng động. Bạn nên chọn cho mình đối tượng và gu thời trang riêng. kèm theo đó bạn có thể bán  thêm các phụ kiện: ví ,túi xách.thắt lưng,kính,nón…sẽ tạo cho bạn thêm nguồn thu mà cho các đối tượng có thêm sự lựa chọn khi phối hợp đồ.

3. Xác định nguồn hàng

Đây là yếu tố quan trọng, khi bạn đã tìm được cho mình đối tượng  và gu thời trang, nhưng bạn không biết mình sẽ tìm nguồn hàng thời trang ở đâu , chất liệu thế nào, giá thành ra sao? Đó là câu hỏi khó cho các bạn mới bước đầu mở shop.

Sau đây mình sẽ giới thiệu cho bạn vài nơi lấy hàng chất lượng và uy tín, bạn có thể lấy hàng ở các chợ thời trang như Tân Bình,Hạnh Thông Tây, Phạm Văn Hai.. nếu các bạn ở SÀI GÒN, các bạn ở ngoài bắc các bạn có thể lấy nguồn hàng quảng châu hay các chợ Ninh Lâm, Đồng Xuân, các chợ có giá rẻ ,nhưng các bạn lưu ý, hàng sản phẩm các chợ các bạn nên lưu ý trước khia mua, vì các bạn bán shop cần hàng chất lượng nhưng giá rẻ,  vì khi nói đến shop là người mua nghĩ đến hàng đẹp chất, chứ không phải hàng bình thường chất vải thô kiểu may đơn giản, bạn nên lưu ý khi chọn đặt hàng tại chợ.

Bạn có thể đến chọn hàng ở các nhà phân phối, ở đây có rất nhiều mặt hàng và mẫu, nhưng khi bạn cần số lượng lớn hay mẫu mã thích thì có khi lại hết hàng vì các nhà phân phối nhập số lượng vừa đủ. Nơi tôi tin các bạn có thể tin tưởng và có thể không lo về nguồn hàng,ở đây giá rẻ, chất liệu vải đẹp, kiểu mẫu đa dạng, cho các bạn lựa chọn,không bao giờ lo thiếu hàng, ở đây còn cung cấp cho các bạn về ảnh, các bạn không lo chi phí chụp hay người mẫu,

4. Tìm mặt bằng kinh doanh

Mặt bằng kinh doanh  bạn nên kiếm nơi tập trung nguồn đối tượng bạn hướng đến, vị trí đẹp thuận lợi.

Bạn nên thiết kế trang trí shop mình đẹp, long lanh, nhiều màu sắc hoa văn nhưng đừng quá rờn rà sẽ thấy không hấp dẫn,bạn nên chuẩn bị cho shop mình những giá, kệ, các để thuân tiện cho bạn sắp xếp hàng hóa. Đề đảm bảo an ninh shop của minh tôi khuyên bạn nên cài camera để tiện quan sát và quản lí hang hóa. Ở ngoài shop bạn nên treo bẳng quảng cáo,để tạo hiệu ứng người nhìn.

5. Định hướng xu hướng thời trang

Xu hướng thơi trang là vấn đề cần quan tâm nhất của bạn, xu hướng bây giờ chạy theo rất nhiều chiều, như theo mùa, theo lứa tuổi, theo tầng lớp, theo phong cách, bạn pải biết xu hướng đối tượng bạn hướng đến là đâu, bạn sẽ dễ dàng có được khách hàng và tạo cho mình một phong cách riêng.

Hy vọng rằng, với bài chia sẽ Những lưu ý khi bạn mở shop thời trang của Rila.vn sẽ đem đến cho quý khách những thông tin thật hữu ích, đặc biệt đối với những quý khách đang có dự định mở shop thời trang cho riêng mình. Chúc quý khách sẽ thành công!!..

Có thể bạn quan tâm:

phối áo sơ mi cho nam giới

cách phối áo thun

Xu hướng thời trang 2016